Hotline: +84 914.544.449

Email: contact@solarelectric.vn

Tòa CT1, KĐT Dream Town, Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Tin tức

Tin tức chung Đăng ngày: 19/06/2023

Sungrow và SEV Ký Kết Thỏa Thuận Hỗ Trợ Đào Tạo Kỹ Thuật Về Biến Tần và ESS

Mới đây Sungrow Power Việt Nam, nhà cung cấp giải pháp biến tần hàng đầu thế giới cho năng lượng tái tạo, đã ký một thỏa thuận mới với Công ty CP Solar Electric Việt Nam (SEV) trong đó Sungrow với chuyên môn và kinh nghiệm cao về hệ thống lưu trữ năng lượng (ESS) của mình cam kết hỗ trợ đào tạo kỹ thuật về biến tần năng lượng mặt trời (PV) và ESS với mục tiêu nâng cao chuyên môn kỹ thuật cho đội ngũ kỹ sư SEV, chuẩn bị sẵn sàng cho giai đoạn phát triển mới của thị trường.

Với thoả thuận này, Sungrow sẽ thiết lập các khóa đào tạo cả trực tuyến và trực tiếp cho phòng kỹ thuật và phòng R&D của SEV, danh mục khóa đào tạo bao gồm thiết kế, cài đặt, thử nghiệm & chạy thử, bảo trì và giám sát hệ thống điện mặt trời sử dụng biến tần Sungrow. Thông qua các khóa đào tạo, các kỹ sư của SEV sẽ không chỉ được ủy quyền để kiểm tra và nhanh chóng tìm ra bất kỳ sự cố thường gặp nào mà còn có thể thực hiện việc bảo trì toàn diện nhà máy và các hệ thống điện năng lượng mặt trời trong suốt vòng đời của nó.

Hơn nữa, nhận thấy thị trường lưu trữ điện năng lượng mặt trời tại Việt Nam đang có nhu cầu cao nhưng ứng dụng lại hạn chế do chi phí đầu tư vẫn ở mức cao, Sungrow theo thoả thuận sẽ hỗ trợ tối đa về mặt chuyên môn cho đội ngũ kỹ sư của SEV về thiết kế và tối ưu hóa hệ thống lưu trữ năng lượng (BESS). Hai bên sẽ tiến hành chia sẻ nhiều hơn về xu hướng và tình hình phát triển thị trường trong tương lai, v.v. Thông qua đó SEV sẽ có được sự chuẩn bị toàn diện đối với các dự án BESS trong tương lai và sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của khách hàng về lưu trữ năng lượng.

Ông Nguyễn Tuấn Long, trưởng phòng kỹ thuật SEV chia sẻ: “Thông qua việc hợp tác với Sungrow, chúng tôi sẽ được trang bị năng lực kỹ thuật ở mức cao nhất để có thể tìm ra các sự cố, đồng thời có khả năng khắc phục lỗi kịp thời, đảm bảo rằng khách hàng sẽ đạt được hiệu quả tối đa đối với các hệ thống điện mặt trời do SEV lắp đặt. Hơn nữa, chúng tôi cũng có thể chủ động trong công tác vận hành và bảo trì các nhà máy và hệ thống năng lượng mặt trời để đảm bảo sự hoạt động hiệu quả trong suốt vòng đời của dự án”.

Ông Nguyễn Khắc Linh, trưởng phòng R&D của SEV cho biết, “Chúng tôi nhận thấy nhu cầu rất lớn đối với các ứng dụng BESS tại Việt Nam, vấn đề chỉ là thời gian. Bằng cách hợp tác với Sungrow, chúng tôi tin tưởng sẽ mở ra cánh cửa vào thị trường tiềm năng này, với sự chuẩn bị về chuyên môn cũng như những tiến bộ đáng kể về R&D đối với hệ thống lưu trữ năng lượng thời gian gần đây, chúng tôi tin tưởng sẽ cung cấp các sản phẩm và giải pháp lưu trữ ưu việt đáp ứng tốt sự kỳ vọng của khách hàng cũng như nhu cầu của thị trường”.

Sungrow đã có nhiều kinh nghiệm trong việc tổ chức các khóa đào tạo khác nhau cho khách hàng của mình trên khắp thế giới. Thông qua các buổi hội thảo truyền thống, hội thảo trực tuyến (webinar), các khóa huấn luyện kỹ thuật cũng như các khóa đào tạo thực địa, Sungrow đang truyền đạt kiến ​​thức chuyên môn và kinh nghiệm của mình về hệ thống PV và ESS cho tất cả các đối tác muốn tham gia vào hành trình “Net-Zero”.

Về SEV

Công ty Cổ Phần Solar Electric Vietnam (SEV), là nhà thầu EPC chuyên nghiệp, hàng đầu trong phân khúc thị trường điện mặt trời mái nhà cho các nhà máy và tòa nhà lớn (C&I) với nhiều năm kinh nghiệm, được các tập đoàn đa quốc gia và các tập đoàn lớn tại Việt Nam đánh giá cao, với các dự án tiêu biểu như nhà máy ABB, siêu thị Aeon mall, Toyota Boshoku, Crystal Martin International Group, Ricons group, Coteccons group, TH group, Thông Tấn Xã Việt Nam, ... Với đội ngũ trẻ, chuyên nghiệp và tận tâm SEV đã không ngừng nỗ lực thúc đẩy việc ứng dụng các công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực năng lượng tái tạo tại Việt Nam.

Tìm hiểu thêm về SEV tại: http://solarelectric.vn/